Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Bạn ơi, đi đến tận Pháp xa xôi chỉ để ngắm lavender thì phí lắm. Cứ xách ba lô và lên Đà Lạt thôi. Những vườn hoa lavender Đà Lạt tím mộng mơ cũng đủ để bạn “say” rồi nè.

Lavender Đà Lạt nở vào tháng mấy?

Trước khi thu xếp cho một chuyến đi ngắm những cánh đồng lavender Đà Lạt lãng mạn một màu tím, hẳn bạn sẽ muốn biết hoa này sẽ nở vào khoảng thời gian nào phải không?

Lavender thường bắt đầu nở vào tháng 4 – 5 hằng năm. Nhưng rộ nhất và đẹp là vào khoảng tháng 7 – 8.

Nếu bạn đang lo Đà Lạt khi đó sẽ vào mùa mưa thì hãy yên tâm. Những cơn mưa cũng chẳng thể khiến lavender Đà Lạt trôi đi vẻ đẹp mỹ miều của mình đâu.

Xem thêm

Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Vườn hoa thành phố Đà Lạt – điểm check in siêu ấn tượng

Những vườn hoa lavender Đà Lạt đẹp nhất

Lavender Garden Đà Lạt

Đây là khu du lịch lavender Đà Lạt gần với Hồ Tuyền Lâm. Hoa nở một màu tím mơ màng, khung cảnh nhìn ra hồ lãng mạn, phảng phất trong gió là hương thơm dễ chịu của hoa. Mọi điều thuộc về nơi đây đều hoàn hảo, bảo sao khu du lịch lavender này lại hot đến thế ngay khi vừa đi vào hoạt động.

Hướng dẫn đến khu du lịch hoa lavender Hồ Tuyền Lâm: Nơi này khá gần với trung tâm nên cũng không quá khó tìm. Bạn cứ đi theo đường đến Đường Hầm Đất Sét, khi đi qua Dinh Bảo Đại và đến gần Chùa Trúc Lâm, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đến Lavender Garden Đà Lạt.

Vườn hoa lavender Đà Lạt – Đâu kém gì nước Pháp
Vườn hoa lavender Đà Lạt Hồ Tuyền Lâm

Vườn hoa lavender gần Đồi Chè Cầu Đất

Lavender Đồi Chè Cầu Đất chính là cánh đồng hoa lavender lớn nhất Đà Lạt. Những luống hoa khi nở rộ tím ngắt cả một góc trời, đẹp vô cùng luôn. Dạo bước giữa vườn hoa lavender Đà Lạt, mà cứ ngỡ như đang lạc giữa Provence ở tận Pháp xa xôi – nơi được mệnh danh là “thủ phủ của lavender” đó bạn ơi.

Ngoài lavender tím mơ màng ra, ở đây còn có cả hoa nữ hoàng xanh, hoa chuông Pháp, cẩm tú cầu và cả hướng dương nữa. Nhưng bạn lưu ý là nơi này chỉ mở cửa cho tham quan thừ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần thôi nhé.

Hướng dẫn đến cánh đồng hoa lavender Đồi Chè Cầu Đất:

  • Từ trung tâm, bạn đi đến đường Trần Quốc Toản – tới vòng xoay thì rẽ vào đường Hồ Tùng Mậu – rẽ trái ở vòng xoay tới đường Trần Hưng Đạo – Đường Hùng Vương – Trại Mát – Đi thẳng Quốc Lộ 20.
  • Khi tới đồi chè thì bạn chỉ cần đi thêm khoảng 1km nữa là tới cánh đồng lavender.
Vườn hoa lavender Đà Lạt – Đâu kém gì nước Pháp
Cánh đồng hoa lavender đẹp mê ly gần Đồi Chè Cầu Đất

Ngoài những vườn hoa lavender Đà Lạt ở trên, bạn cũng có thể đến Thung Lũng Tình Yêu đối diện với Ladalat để ngắm hoa lavender. Hoa ở đây cũng đẹp không kém hoa ở Hồ Tuyền Lâm và Đồi Chè Cầu Đất. Chỉ e là, đã đến thăm một lần, bạn lại muốn ghé lại thêm thật nhiều lần nữa mà thôi.