Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Nói đến view đẹp Đà Lạt, không ít người sẽ nghĩ ngay đến những khách sạn, homestay cực chất vốn là “đặc sản” của thành phố này. Thế nhưng hôm nay, không phải những điều trên, chúng ta sẽ khám phá một vườn dâu trên sân thượng có tầm nhìn cực kỳ thơ mộng.

Cho những ai chưa biết về vườn dâu tây có view đẹp Đà Lạt

Vườn dâu view đẹp Đà Lạt hớp hồn du khách du lịch
Dâu tây được trồng trên giàn ngay ngắn và thẳng tắp

Đó là một vườn dâu tây trên sân thượng khách sạn Ladalat. Khách sạn dành toàn bộ tầng cao nhất cho quán café L’amour Sky Lounge, và trong đó, phần lớn không gian chính là dành cho vườn dâu này. Vườn tuy không hoành tráng theo kiểu đi hoài không hết, nhưng tuyệt nhiên cũng không hề nhỏ, đủ để bạn thoải mái tạo dáng và mang về một gia tài những bức ảnh “ngàn like”.

Giới thiệu một chút như thế đã đủ để bạn hình dung vườn dâu này thú vị thế nào rồi phải không. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào là vườn cực kỳ sạch sẽ và thoáng mát. Dâu tây được trồng trên giàn ngay ngắn và thẳng tắp. Bốn bề xung quanh là khung cảnh đẹp như tranh của Đà Lạt. Không khí ở đây dường như cũng rất dịu ngọt, khiến người ta cảm thấy dễ chịu, thư thái vô cùng.

Vườn dâu view đẹp Đà Lạt hớp hồn du khách du lịch
Những trái dâu đỏ mọng tại L’amour Sky Lounge

Thật lòng mà nói, tôi thấy rất ghen tị với những quả dâu mọng đỏ ở đây. Chúng có thể ở đó mà ngày đêm trò chuyện với mây trời, ngắm nhìn đồi núi trùng điệp, hồ Đa Thiện êm ả bên rừng thông ngút ngàn. Chỉ cần nghiêng mình một chút, chúng lại có thể thả hồn dạo bước trên những con đường quanh co uốn lượn của “phố trong rừng, rừng trong phố”. Cuộc sống bình yên, thi vị như thế, thảo nào dâu ở đây lại tươi tốt, ngọt ngào đến vậy.

Khung cảnh lãng mạn chiều tà tại L'amour Sky Lounge
Khung cảnh lãng mạn chiều tà tại L’amour Sky Lounge

Buổi chiều, khi mặt trời dần khuất sau thung lũng, ánh nắng vàng vọt len qua tán lá xanh mơn man, tạo nên khung cảnh lãng mạn vô cùng. Đó có lẽ là buổi hoàng hôn Đà Lạt đẹp nhất, thơ mộng nhất, và đặc biệt nhất mà tôi từng được chiêm ngưỡng.

Cạnh bên vườn dâu còn có một vườn rau xanh mướt với rất nhiều loại rau củ quen thuộc, có cả cà chua và dưa hấu pepino nữa. Bạn ngắm nhìn thỏa thích rồi thì có thể tự tay hái, mua về làm quà cho người thân.

Vẻ đẹp lung linh của L’amour Sky Lounge dưới góc nhìn của thi sĩ

Hướng dẫn đến vườn dâu hữu cơ Ladalat

Vì vườn dâu tọa lạc trên tầng thượng Ladalat, nên bạn chỉ cần tìm đến khách sạn này thì xem như đã đến nơi. Ladalat cũng khá dễ tìm, chỉ ở đối diện với Thung Lũng Tình Yêu thôi. Hẳn là bạn đã quá rõ địa điểm du lịch này rồi phải không.

Vườn dâu view đẹp Đà Lạt hớp hồn du khách du lịch
Khuôn viên L’amour Sky Lounge rộng rãi, thoáng mát ngay trên sân thượng khách sạn Ladalat

Bạn thấy đó, không phải giống dâu tây đặc biệt, càng không phải phương pháp trồng mới lạ, độc đáo, chính vị trí như lơ lửng giữa trời và view đẹp Đà Lạt mới là điều khiến vườn dâu này hớp hồn du khách. Bạn đã từng đến nông trại nào thú vị thế này chưa?

Xem thêm đường đến Ladalat

viTiếng Việt