Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Kịch bản MC sự kiện đóng vai trò quan trọng trong mỗi chương trình. Trên cơ sở này, đảm bảo quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và phù hợp với kịch bản tổng thể. Vậy làm thế nào để xây dựng kịch bản chất lượng, thu hút nhất?

Trình tự kịch bản MC event chuẩn xác nhất

Kịch bản MC tổ chức sự kiện nên được chuẩn bị theo trình tự từ giới thiệu chương trình, tổ chức nội dung chính cho tới kết thúc chương trình. Cụ thể, bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản MC sự kiện dưới đây. Bao gồm:

MC giới thiệu chương trình

Đầu tiên, MC sẽ gửi lời chào đến các đối tượng tham dự sự kiện. Cùng với đó là lời chúc may mắn, thành công đến chương trình. Trong phần này, MC linh hoạt dẫn dắt, đề cập tới vấn đề liên quan hướng đến việc giới thiệu nội dung chính của sự kiện.

Trong kịch sự kiện, MC MC tiến hành giới thiệu sự kiện - Đây là bước quan trọng để mở đầu chương trình
MC tiến hành giới thiệu sự kiện – Đây là bước quan trọng để mở đầu chương trình

Giới thiệu đại biểu kịch bản cho mc sự kiện

Trong kịch bản, không thể thiếu phần giới thiệu đại biểu. Nên lưu ý dẫn dắt và mời chào trịnh trọng đến các vị đại biểu nhằm thể hiện sự kính trọng, quý mến.

Khi giới thiệu đại biểu, MC nên cân nhắc về việc giới thiệu ai trước theo trình tự cấp bậc, vai trò hoặc độ tuổi. Tránh gây nên sự xáo trộn mất chuyên nghiệp.

Không thể thiếu phần giới thiệu đại biểu tại mỗi sự kiện
Không thể thiếu phần giới thiệu đại biểu tại mỗi sự kiện

Mời đại diện lên phát biểu

Trong 1 số sự kiện, MC sẽ mời đại diện lên phát biểu bằng những câu dẫn dắt trịnh trọng. Điển hình như “Tôi xin kính mời” hay “Xin trân trọng kính mời”.

Sau khi bài phát biểu kết thúc, MC sẽ cảm ơn lời phát biểu và dẫn dắt sang nội dung tiếp theo.

Chương trình văn nghệ, giải trí

Hầu hết trong mọi sự kiện đều có chương trình văn nghệ, giải trí. Phần này nhằm tạo sự hào hứng, thư giãn cho mọi người. MC có nhiều cách để giới thiệu. Chẳng hạn như “Để tiếp nối chương trình” hoặc tương tác với khán giả bằng những câu hỏi gợi mở về phần văn nghệ nối tiếp.

Sau mỗi màn trình diễn, MC đừng quên để lại những lời bình luận hoặc chào hỏi ý kiến của người xem trước khi giới thiệu tiết mục tiếp theo nhé.
Hầu hết trong mọi sự kiện đều có chương trình văn nghệ, giải trí nhằm tăng sức hút
Hầu hết trong mọi sự kiện đều có chương trình văn nghệ, giải trí nhằm tăng sức hút. Hướng đến tạo sự thoái mái đối với người tham gia

Lời tạm biệt và cảm ơn khách mời

Để khép lại sự kiện, MC sẽ đề cập 1 lần nữa nội dung, ý nghĩa của chương trình. Đồng thời, gửi lời chào tạm biệt, cảm ơn.

Trong phần này, MC có thể thoải mái sáng tạo và linh hoạt thay đổi tuỳ theo tính chất, nội dung sự kiện.

Để khép lại sự kiện, MC sẽ đề cập 1 lần nữa nội dung, ý nghĩa của chương trình
Để khép lại sự kiện, MC đề cập 1 lần nữa nội dung, ý nghĩa của chương trình

Xem thêm >>

TOP 4 nguyên tắc xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện

Xây dựng quy trình tổ chức sự kiện hiệu quả, hợp lý

Những kỹ năng tổ chức sự kiện cần quan tâm – Bạn có biết?

Xây dựng kịch bản MC sự kiện không quá khó khăn. Tuy nhiên cần phải tuân thủ theo quy trình và nguyên tắc nhất định. Đặc biệt, kịch bản cần có sự sáng tạo và linh hoạt điều chỉnh, sửa đổi theo từng tình huống. Nếu như bạn đang cần lập kịch bản cho MC sự kiện, hãy tham khảo dàn mẫu nói trên từ Ladalat nhé.

– Vân Thái –