Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Ăn sáng ngon Đà Lạt từ lâu đã là vấn đề được dân địa phương lẫn du khách quan tâm. Nổi tiếng là thành phố của ẩm thực, Đà Lạt có rất nhiều cửa hàng kinh doanh những món thơm ngon, độc đáo. Vậy làm thế nào để ăn sáng ngon mà rẻ tại đây? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn đọc. Hãy cùng Ladalat điểm qua nhé.

Kinh nghiệm ăn sáng ngon Đà Lạt mà vẫn tiết kiệm

Ăn sáng tại những quán địa phương ven đường đảm bảo vệ sinh

Có thể nói, ở Đà Lạt, không ít những quán ăn vỉa hè. Thế nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, sạch sẽ. Địa điểm không gian lại thoáng đãng. Tất nhiên, giá của món ăn sáng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nhà hàng sang trọng. Vì thế, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên hay nhóm du lịch bụi.

Món ăn sáng Đà Lạt
Những quán ăn vỉa hè nhưng chất lượng còn tuyệt vời hơn nhà hàng

Thông thường, các quán ăn sáng tập trung xung quanh khu vực khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… Do đó, chỉ cần đi bộ vài bước là đã có 1 quán ăn phục vụ bữa sáng của thực khách.

Ăn sáng tại những quán địa phương ven đường nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh
Ăn sáng tại những quán địa phương ven đường nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh

Chọn quán ăn theo chỉ dẫn của người dân địa phương

Nếu như bạn muốn thử những đồ ăn sáng ngon đặc trưng của thành phố Đà Lạt, đậm chất bình dị, dân dã thì hãy hỏi thăm người dân.

Người dân địa phương thường quen thuộc với những hàng quán ngon – bổ – rẻ thay vì những cửa hàng chỉ dành riêng cho khách du lịch.

Chẳng hạn, không khó để bắt gặp những cửa hàng bún bò, phở, bánh căn, bánh mì xíu mại, bánh ướt… nóng hổi. Đi kèm đó, mức giá chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng. Đây là giá siêu tiết kiệm cho bữa ăn sáng Đà Lạt  mà vẫn thơm ngon, sạch sẽ.

Ăn sáng ngon Đà Lạt
Chọn quán ăn theo chỉ dẫn của người dân địa phương cũng là gợi ý đáng cân nhắc cho bạn

Tham khảo giá của các món ăn, quán ăn trước

Để tránh tình trạng bị chặt chém, bạn nên tham khảo giá của các món ăn, quán ăn trước. Thông thường, mỗi quán đều có menu với giá cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể xem trên những nền tảng review đáng tin cậy.

Trên những trang web, ứng dụng review đồ ăn, ngoài danh sách các món ngon còn có đề xuất quán, địa chỉ, giá thành, giờ mở cửa. Du khách sẽ cực kỳ thuận tiện và chủ động trong chuyến hành trình của mình.

Đi ăn theo nhóm đông

Một trong những cách để tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống đó là đi theo nhóm đông. Đối với những món gọi theo phần từ 2 đến 3 người, cả nhóm có thể chia nhau.

Bạn còn có thể tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống hơn nhờ việc đi theo nhóm đông
Bạn còn có thể tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống hơn nhờ việc đi theo nhóm đông

Xem thêm >>

Gợi ý những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 2)

Đà Lạt không hề đắt đỏ. Nếu như biết cách tìm món ăn và lựa chọn quán, Ladalat tin rằng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn sáng ngon Đà Lạt trên dưới 20.000 đồng. Trước khi xách ba lô lên và đến Đà Lạt, hãy liệt kê 1 danh sách các món ăn sáng mà bạn muốn thử tại thành phố này nhé.

– Vân Thái –