Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Để tổ chức sự kiện, ngân sách yêu cầu đối với mỗi loại hình không hề giống nhau. Chẳng hạn, khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện nhỏ, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với các sự kiện quy mô lớn. Hãy tham khảo 1 số kinh nghiệm khi thuê mặt bằng cho sự kiện nhỏ dưới đây từ Ladalat nhé.

Ưu thế khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện nhỏ

Đối với những sự kiện nhỏ, việc thuê địa điểm không quá khó. Chúng ta có thể tìm nhà hàng, khách sạn, trung tâm sự kiện hay chỉ đơn thuần là quán cà phê có diện tích phù hợp. Hãy cùng điểm xem 1 số ưu thế khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện quy mô nhỏ nhé.

Dễ kiểm soát sự kiện

Vì không gian hội trường, sân khấu không quá lớn cho nên việc kiểm soát sự kiện dễ dàng hơn. Cụ thể, chúng ta sẽ bao quát toàn cảnh và hoạt động của người tham dự. Từ đó, có phương án dẫn dắt và tổ chức sự kiện phù hợp, hoàn thiện nhất.

Không gian tương xứng giúp việc kiểm soát quá trình sự kiện diễn ra được tốt hơn
Không gian tương xứng giúp việc kiểm soát quá trình sự kiện diễn ra được tốt hơn

Xem thêm >>

Trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp Ladalat Hotel

Gợi ý địa điểm tổ chức sự kiện Đà Lạt uy tín, chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Đà Lạt

Thuận tiện trong công tác hậu cần, trang trí

Với không gian tổ chức sự kiện không quá lớn, công tác hậu cần và trang trí được triển khai dễ dàng hơn. Không cần phải sử dụng quá nhiều thiết bị âm thanh, ánh sáng, chúng ta vẫn đảm bảo những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tiết kiệm chi phí

Sự kiện quy mô nhỏ không yêu cầu không gian tổ chức có diện tích quá lớn hay trang bị hậu cần phức tạp. Đội ngũ nhân viên vừa phải, không quá đông. Những yếu tố này góp phần cắt giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách cho đơn vị tổ chức.

Sự kiện quy mô nhỏ không yêu cầu không gian tổ chức có diện tích quá lớn
Sự kiện quy mô nhỏ không yêu cầu không gian tổ chức có diện tích quá lớn

Cách tiết kiệm chi phí thuê nơi tổ chức sự kiện nhỏ

Trước tiên, hãy tìm hiểu và so sánh giá thuê địa điểm tổ chức sự kiện. Tất nhiên, cần xét đến chất lượng và tính thẩm mỹ của không gian thuê. Không nên chọn những địa điểm thiếu vệ sinh. Hoặc nơi có kiến trúc thiếu khoa học.

Bạn cũng nên tìm hiểu và thoả thuận với bên cho thuê về những phí phát sinh. Chẳng hạn như phí đỗ xe, phí trông xe, phí vệ sinh,… nếu có. Nếu được, hãy chọn dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí hơn.

Tận dụng những trang thiết bị sẵn có để trang trí, lắp đặt trong hội trường thay vì mua mới. Hoặc, cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của công ty sự kiện.

Thuê địa điểm tổ chức sự kiện nhỏ cần đảm bảo yếu tố kinh phí tổ chức
Chọn địa điểm với không gian phù hợp, giúp sự kiện tạo được điểm nhấn tốt hơn

Xem thêm >>

Kinh nghiệm quản lý chi phí khi tổ chức sự kiện

Những tiện ích của dịch vụ tổ chức sự kiện

Thuê địa điểm tổ chức sự kiện nhỏ không có nghĩa là bỏ qua những yếu tố về tính thẩm mỹ không gian, trang thiết bị hậu cần hay dịch vụ kèm theo. Ladalat khuyên bạn hãy đảm bảo chọn địa điểm phù hợp với tính chất, nội dung sự kiện, mang tới sự thoải mái và hài lòng cho mọi người.