Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Cứ mỗi dịp cuối năm, khi mai anh đào còn chưa kịp nở rộ, thì ở khu vực Suối Vàng của Đà Lạt đã được phủ một màu hồng rực rỡ. Đó là đồi cỏ hồng Đà Lạt. Tuy hoang dại, nhưng đẹp đẽ chẳng kém bất kỳ loài hoa nào.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Đà Lạt có đến hai đồi cỏ hồng. Một ở gần cây thông cô đơn bên hồ Suối Vàng, và một ở khu du lịch Thung Lũng Vàng. Cả hai đều là những địa điểm check-in hot nhất Việt Nam với loài cỏ dại này.

Buổi sáng, khi mặt trời chưa ló dạng, những giọt sương còn đọng lại trên cỏ, tựa như những bông tuyết, trắng xóa cả một quả đồi. Nên cỏ hồng còn được gọi là cỏ tuyết.

Rồi khi mặt trời hong khô những giọt sương, cỏ sẽ lại về với màu hồng. Nắng càng to, màu hồng sẽ càng đậm.

Khi đủ sương và nắng, đồi cỏ hồng sẽ đẹp như tranh | đồi cỏ hồng Đà Lạt
Khi đủ sương và nắng, đồi cỏ hồng sẽ đẹp như tranh

Nhưng bạn nhớ phân biệt cỏ hồng với cỏ lau hồng ở một số khu vực của Đà Lạt nhé. Cỏ lau tuy cũng có màu hồng hồng nhưng không phải là cỏ tuyết – cỏ hồng đâu.

Nếu bạn cũng muốn biết đồi cỏ lau Đà Lạt ở đâu, thì Thái Phiên chính là câu trả lời bạn cần.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng mấy?

Cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện vào khoảng thời gian cuối năm, từ tháng 11 đến tháng 12.

Bạn cũng nên lưu ý, cỏ hồng chỉ thật sự xuất hiện khi có đủ sương và nắng. 5h – 7h sáng chính là khoảng thời gian đẹp nhất của loài cỏ dại này. Còn một số thời điểm khác trong ngày, cỏ hồng trông cũng không khác bao đồi cỏ khác, sẽ không thể hiện được hết vẻ đẹp như tranh của mình.

Review đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đường đến đồi cỏ hồng ở gần khu du lịch Thung Lũng Vàng tương đối dễ đi. Gần chỗ bán vé có một con dốc nhỏ, bạn rẽ vào đó một đoạn không xa là tới. Đồi cỏ ở đây mọc bên rừng thông. Cỏ hồng mềm mại e ấp bên những hàng thông rắn rỏi, khung cảnh thực sự rất nên thơ, hữu tình và mềm mại.

Vẻ đẹp mỹ miều của đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng | đồi cỏ hồng Đà Lạt
Vẻ đẹp mỹ miều của đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng

Đường đến đồi cỏ hồng ở gần cây thông cô đơn lại khó khăn hơn nhiều. Nhưng khung cảnh ở đây thì thật sự quá đẹp. Đồi cỏ hồng như đến để xoa dịu sự cô đơn của cây thông. Có hồ nước phẳng lặng, có quả đồi mênh mang một màu hồng, có cây thông vững chãi, đâu đó còn có cả đàn ngựa nữa. Mọi thứ như bước ra từ trong tranh luôn.

Màu hồng mơ màng ở đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn | đồi cỏ hồng Đà Lạt
Màu hồng mơ màng ở đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn

Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt

Những năm gần đây, lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt không còn được tổ chức nữa. Điều này để lại không ít tiếc nuối đối với những du khách chưa được tham gia những hoạt động thú vị của lễ hội.

Xem thêm >>

Mai Anh Đào Đà Lạt nhuộm hồng phố núi

Vườn hoa lavender Đà Lạt – Đâu kém gì nước Pháp

Xuyên không về quá khứ ở Hiệp Khách Lầu Đà Lạt

Ladalat hy vọng năm nay, chúng ta sẽ không chỉ được ngắm nhìn đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp như tranh, mà còn được tham gia lễ hội cỏ hồng. Và nếu có, bạn nhớ đừng bỏ lỡ nhé.