Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Được thiên nhiên ưu ái với khí hậu mát mẻ quanh năm, chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Đà Lạt hội tụ nhiều loài hoa đặc trưng mà không phải nơi đâu cũng có. Trong đó, điển hình và gây ấn tượng hơn cả, không thể không kể đến những con đường hoa phượng tím Đà Lạt đầy thu hút vào mỗi dịp cuối xuân, đầu hạ. Dạo chơi trên con phố với những cánh phượng rợp sắc, đây hẳn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ cho bất kì ai.

Du lịch hoa phượng tím Đà Lạt – Nên đi vào thời điểm nào?

Để ngắm được trọn vẹn sức hút của hoa phượng tím ở Đà Lạt, có thể nói, du khách cần cân nhắc thời điểm phù hợp để ghé thăm thành phố này.

Mùa phượng tím Đà Lạt bắt đầu vào khoảng cuối tháng 3 hằng năm. Hoa nở kéo dài đến cuối tháng 4. Trong đó, vào đầu tháng 4 sẽ là lúc phượng tím bắt đầu nở rộ, rợp sắc cả những con đường.

Vốn là giai đoạn chuyển tiếp giữa mùa xuân và mùa hạ, tin chắc rằng, những giây phút trải nghiệm ngay tại thành phố Đà Lạt sẽ cực kì đáng nhớ cho bạn đấy.

Mùa phượng tím Đà Lạt bắt đầu vào khoảng cuối tháng 3 hằng năm | hoa phượng tím Đà Lạt
Mùa phượng tím Đà Lạt bắt đầu vào khoảng cuối tháng 3 hằng năm

Xem thêm >>

Vườn hoa lavender Đà Lạt – Đâu kém gì nước Pháp

Check-in vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Ý nghĩa hoa phượng tím – Bạn đã biết?

Với sắc tím đầy lãng mạn, mùa hoa phượng tím mang sức hút khó cưỡng với bất kì ai.

Thực tế, loài hoa này là đại diện cho sự chung thủy, sắc son. Hoa là biểu tượng của nỗi nhớ xa xăm, của dư vị thanh xuân, mang 1 chút ngọt ngào khó quên.

Có lẽ vì thế, những ai từng chiêm ngưỡng sắc hoa và say lòng trước vẻ đẹp của phượng tím Đà Lạt sẽ luôn lưu giữ những kỉ niệm đối với thành phố xinh đẹp này.

Hoa là biểu tượng của nỗi nhớ xa xăm, của dư vị thanh xuân, mang 1 chút ngọt ngào khó quên | hoa phượng tím Đà Lạt
Hoa là biểu tượng của nỗi nhớ xa xăm, của dư vị thanh xuân, mang 1 chút ngọt ngào khó quên

Mùa hoa phượng tím Đà Lạt có gì đặc trưng?

Hoa phượng tím Đà Lạt ở đâu? Thực tế, muốn tham quan, ngắm cảnh và chụp được những bức ảnh phượng tím Đà Lạt ấn tượng nhất, bạn phải đến đúng những địa điểm nhất định. Trong đó, có thể kể đến như: đoạn đường Hai Bà Trưng, đường Trần Phú, đường hoa ở Nguyễn Thị Minh Khai,…

Ngoài ra, khi check in tại Thiền Viện Trúc Lâm, Thung Lũng Tình Yêu hoặc quanh Hồ Xuân Hương, bạn cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh đầy lãng mạn của những cánh hoa phượng tím lay động lòng người.

Ngắm nhìn khung cảnh hoa phượng tím Đà Lạt rợp sắc, tin chắc rằng, bất kì ai cũng bồi hồi cảm xúc. Tâm hồn theo đó trở nên lắng đọng, thanh tịnh và như được trút bỏ đi mọi gánh nặng, mọi buồn phiền lo âu của cuộc sống.
Say lòng trước khung cảnh lãng mạn của những cánh hoa phượng tím Đà Lạt
Say lòng trước khung cảnh lãng mạn của những cánh hoa phượng tím

Nhắc đến Đà Lạt, người ta thường nhớ đến thành phố ngập tràn sắc hoa trên mỗi con đường. Trong đó, với mỗi thời điểm khác nhau, thành phố mang trong mình 1 màu sắc riêng, đặc trưng và không bị trộn lẫn. Tất nhiên, thời điểm nào thì Đà Lạt vẫn giữ được bản sắc riêng biệt, vốn có của 1 thành phố du lịch điển hình.

Xem thêm >>

Mùa hoa dã quỳ, tấm áo vàng rực rỡ phố đông Đà Lạt

Tại sao nhiều du khách lại du lịch vào mùa hoa ban Đà Lạt?

Rừng Hoa Đà Lạt – Ghé thăm những loài hoa “bất tử”

Bạn đang có dự định thăm thú tại đây, kết hợp với đó là ngắm hoa phượng tím Đà Lạt rợp sắc? Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Ladalat Hotel lên kế hoạch ngay hôm nay để có cho mình trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thành phố xinh đẹp này.

– Vân Thái –