Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Hoa dã quỳ lại nở. Đà Lạt cũng chuẩn bị khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ. Tuy chẳng phải là loài hoa chỉ thuộc về nơi này, nhưng chỉ có ở xứ sở sương mù, bạn mới thấy được màu vàng trải dài đến chân trời như thế.

Mùa hoa dã quỳ, vàng như nắng những ngày sang đông

Dã quỳ Đà Lạt chỉ nở vào những tháng cuối năm. Thường thì từ cuối tháng 10 trở đi, dã quỳ sẽ nở rộ. Lúc đó, Đà Lạt như thay màu áo mới, rực rỡ và căng tràn nhựa sống, khác hẳn với gam màu trầm mặc, tịch mịch thường thấy.

Xem thêm chương trình ưu đãi Mùa Hoa Dã Quỳ tại Ladalat: tại đây

Mùa hoa dã quỳ, tấm áo vàng rực rỡ phố đông Đà Lạt
Dã quỳ thay chiếc áo vàng rực rỡ và căng tràn nhựa sống cho Đà Lạt, khác hẳn với gam màu trầm mặc, tịch mịch thường thấy.

Càng về cuối năm, tiết trời phố núi càng lạnh. Cái lạnh không quá khắc nghiệt nhưng cũng đủ khiến bạn co ro trong chiếc áo khoác dày. Ấy vậy mà dã quỳ lại nở, vàng ươm khắp mọi nẻo đường. Màu vàng đó tươi tắn, rạng rỡ hơn cả nắng. Dã quỳ không có khí chất cao ngạo như hướng dương, nhưng lại có sức sống mãnh liệt hơn. Đằng sau vẻ mong manh là ý chí quật cường, mạnh mẽ vươn mình dẫu có bão giông. Có lẽ vì thể mà người ta lại yêu thương dã quỳ nhiều đến vậy. Chỉ chờ đến ngày hoa nở, bộn bề cũng chẳng thể ngăn bước chân về lại thành phố này.

Những con đường hoa dã quỳ rực rỡ

Dã quỳ mọc thành bụi, khi nở rộ sẽ tạo thành những thảm vàng, có khi men theo sườn đồi hun hút đến tận chân trời. Lúc này, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp màu vàng rực rỡ của dã quỳ. Những để “mục sở thị” màu vàng trải dài bất tận, bạn nên đến các vùng ngoại ô, đặc biệt là ở hai tuyến đường sau.

Mùa hoa dã quỳ, tấm áo vàng rực rỡ phố đông Đà Lạt
Những bụi hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ khắp mọi nẻo đường Đà Lạt

Cung đường Làng Hoa Vạn Thành:

Con đường từ trung tâm đến Làng Hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang ngập trong sắc vàng của dã quỳ khi nở rộ. Ở khu vực sân bay Cam Ly, dã quỳ mọc hai bên con đường đất đỏ. Sự hoang dại của dã quỳ cùng màu đất đỏ thô sơ tạo nên khung cảnh vừa đẹp đẽ vừa quá đỗi thanh bình. Ký ức tuổi thơ như theo từng bước chân ùa về vậy.

Đường đi từ khách sạn Ladalat đến Làng Hoa Vạn Thành

Mùa hoa dã quỳ, tấm áo vàng rực rỡ phố đông Đà Lạt
Những cung đường hoa dã quỳ tuyệt đẹp phải đi khi đến Đà Lạt

Cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra

Khu vực này có những con đường hoa dã quỳ như dài bất tận. Màu hoa rực rỡ nhuộm vàng những quả đồi, men theo những con đường quanh co uốn lượn, rồi cứ thế mà đi vào lòng người lữ khách. Đây được xem là cung đường lý tưởng nhất để săn hoa dã quỳ. Đường dẫu có xa, nhưng khung cảnh trước mắt sẽ khiến hành trình vất vả trở nên thật xứng đáng.

Khi hoa dã quỳ nở, Đà Lạt cũng bước vào mùa lễ hội. Thành phố sương mù bỗng chốc lại trở nên tươi tắn hơn hẳn. Cũng không biết là vì hoa, hay là vì nụ cười rạng rỡ của du khách gần xa nữa. Đà Lạt lúc này đẹp vô cùng. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những ngày phố núi rực rỡ thế này đâu.