Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Bún bò ngon ở Đà Lạt trở thành đặc sản mà cả dân địa phương lẫn du khách đều yêu thích. Món bún được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon theo công thức riêng. Vì thế, khi ăn bún bò Huế ngon ở Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với bún bò tại những địa phương khác.

Bún bò Đà Lạt ở đâu ngon?

Để thưởng thức 1 tô bún bò ngon Đà Lạt không quá khó. Bạn có thể tham khảo những cửa hàng nổi tiếng dưới đây.

Bún bò Huế Minh Lâm – Đà Lạt

Địa chỉ: số 89B Nguyễn Lương Bằng, phường 2, thành phố Đà Lạt.

Bún bò Huế tại Minh Lâm được nấu từ những nguyên liệu tươi, sạch. Nước dùng ninh từ xương bò, xương heo nên có vị ngọt tự nhiên. Món ăn có đủ các hương vị mặn, ngọt, chua, cay đặc trưng.

Khi thưởng thức, khách hàng có thể dùng kèm rau sống tươi xanh. Cùng với đó là ớt bột và mắm ruốc Huế.

Thường thức bún bò kèm rau chuẩn vị Đà Lạt
Thường thức bún bò kèm rau chuẩn vị Đà Lạt

Bún bò Huế Thiên Trang – Đà Lạt

Địa chỉ: số 2 – Hồ Tùng Mậu

Quán ăn hầu như lúc nào cũng đông khách vì nằm đối diện với đài truyền hình Lâm Đồng. Không gian quán sạch sẽ, rộng rãi. Tuy vậy, để thưởng thức bún bò, bạn phải chờ đợi khá lâu so với những quán khác.

Tại quán Thiên Trang, tô bún đầy ắp nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò mềm, dai, nước dùng thanh ngọt. Nếu hết rau sống, bạn có thể xin chủ quán miễn phí nữa đấy.

Bún bò Huế Thiên Trang - Đà Lạt cũng là gợi ý đáng cân nhắc cho những ai muốn thưởng thức món ăn ngon - vệ sinh - giá thành hợp lý
Bún bò Huế Thiên Trang – Đà Lạt cũng là gợi ý đáng cân nhắc cho những ai muốn thưởng thức món ăn ngon – vệ sinh – giá thành hợp lý

Bún bò Huế – Bún Công

Địa chỉ: số 1/1B – Phù Đổng Thiên Vương

Quán Bún Công cũng khá đông khách vì nổi tiếng với độ ngon, sạch, rẻ. Nước dùng ngọt thanh chuẩn vị Huế nhờ có ruốc và ớt Huế.

Những nguyên liệu khác cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tươi ngon. Bạn có thể thử món bún bò tái, bò gân hoặc khoanh giò tuỳ khẩu vị.

Kinh nghiệm thưởng thức bún bò ở Đà Lạt

Để thưởng thức bún bò ngon ở Dalat đúng chuẩn, khách hàng nên tham khảo những địa chỉ uy tín, nổi tiếng. Dựa vào đánh giá, chỉ dẫn của dân địa phương mà chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn quán bún bò ngon nhất.

Khi đi ăn ở quán bún bò Huế ngon tại Đà Lạt, bạn nên đi vào buổi sáng sớm. Bởi, khi đó các nguyên liệu còn tươi, nước dùng đậm đà.

Thông thường, vào buổi sáng, nước dùng được pha chế vừa đủ độ đậm đà. Qua đó, giúp bạn thưởng thức món bun bò ngon ở Đà Lạt này lưu giữ ấn tượng tốt hơn
Thông thường, vào buổi sáng, nước dùng được pha chế vừa đủ độ đậm đà. Qua đó, giúp bạn thưởng thức món ăn ngon hơn hẳn

Đừng quên cho thêm các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, ớt bột, ruốc, chanh,… tuỳ theo khẩu vị của bạn nhé.

Những quán bún bò ngon nhất ở Đà Lạt thường khá đông. Cho nên, bạn hãy tranh thủ ghé sớm để thưởng thức. Đồng thời, lưu ý trong vấn đề tư trang, tránh để mất tài sản nhé.
Đừng quên cân nhắc địa chỉ phù hợp
Đừng quên cân nhắc địa chỉ phù hợp khi thưởng thức món ăn này

Tham khảo thêm >>

Quán ăn ngon Đà Lạt đáng để bạn thưởng thức?

Ăn gì ở Đà Lạt vừa ngon vừa rẻ?

Khám phá TOP 3 quán đồ nướng Đà Lạt thơm ngon nức tiếng

Không quá khó để tìm được những hàng quán bán bún bò ngon ở Đà Lạt. Ngoài những địa chỉ mà Ladalat gợi ý trên đây, bạn cũng có thể tham khảo review mới nhất để chọn được quán bán bún bò huế ngon – bổ – rẻ nhé.

– Vân Thái –