Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với những vườn hoa thơ mộng, chợ đêm đặc sản mà còn có rất nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh. Dinh Bảo Đại 3 là một trong số đó. Dinh vừa có kiến trúc đẹp mắt, cổ điển, vừa gắn liền với những dấu tích lịch sử trường tồn theo thời gian.

Địa chỉ dinh 3

Đà Lạt được ví như là Paris thu nhỏ nên đã được vua Bảo Đại chọn làm “thủ phủ”, xây dựng dinh thự. Vậy dinh 3 ở đâu?

Địa chỉ dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt toạ lạc tại số 1 Triệu Việt Vương, phường 4. Dinh nằm giữa rừng Ái Ân, cho nên mát mẻ quanh năm, không gian yên bình. Vì thế, du khách tới đây vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dinh thự, vừa thư giãn, nghỉ dưỡng.

Giá vé mở cửa của dinh Bảo Đại 3

Dinh Bảo Đại 3 giá vé khá rẻ, chỉ 15.000 đồng đối với người lớn và 10.000 đồng đối với trẻ em. Nếu như muốn thuê đồ cổ trang thì giá của mỗi bộ là 20.000 đồng.

Dinh Bảo Đại 3
Nếu có ý định tham quan, đừng quên giờ hoạt động tại dinh 3 nhé

Xem thêm >>

Dinh Bảo Đại 1 – địa điểm “check-in” lý tưởng cho giới trẻ

Góc khám phá – Những điều bạn cần biết khi ghé thăm dinh 2 Đà Lạt

Giờ mở cửa của dinh Bảo Đại 3

Dinh Bảo Đại 3 giờ mở cửa từ 7:00 đến 17:30. Cho nên du khách nên lưu ý để ghé thăm. Không nên đi tham quan dinh quá trễ vì lúc về đường sẽ tối, nguy hiểm.

Đôi nét về kiến trúc của dinh Bảo Đại

Thiết kế mô hình kiến trúc của dinh 3 độc đáo, mang đậm phong cách châu Âu. Cụ thể là kiến trúc nước Pháp. Biệt thự được 2 kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và Paul Veysseyre (người Pháp) thiết kế và xây dựng trong 6 năm. Từ năm 1933 đến năm 1938.

Dinh thự bao gồm 2 tầng và 2 vườn hoa khoe sắc lộng lẫy phía trước và sau khu dinh thự.

Thiết kế mô hình kiến trúc của dinh 3 độc đáo, mang đậm phong cách châu Âu
Thiết kế mô hình kiến trúc của dinh 3 độc đáo, mang đậm phong cách châu Âu

Dinh Bảo Đại 3 có gì thu hút?

Yếu tố thu hút nhiều người ghé thăm Dinh Bảo Đại hơn cả là kiến trúc độc đáo, nghệ thuật và giá trị lịch sử. Tầng trệt của dinh là nơi làm việc, tiếp khách, tầng 2 là nơi sinh hoạt của gia đình.

Kiến trúc ngoại thất, nội thất bên trong vẫn giữ nguyên nét cổ điển của thời kỳ vua Bảo Đại. Du khách có thể chụp hình và thuê đồ hoá trang nếu thích.

Khuôn viên của dinh Bảo Đại cũng rất đẹp mắt với vườn hoa xanh mát. Bạn có thể đi dạo, cưỡi ngựa, ăn uống, mua sắm đồ lưu niệm,…

Dinh mang đậm nét giá trị nghệ thuật với các yếu tố lịch sử truyền thống được lưu giữ
Dinh mang đậm nét giá trị nghệ thuật với các yếu tố lịch sử truyền thống được lưu giữ

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết của Ladalat đã giúp bạn có thêm thông tin về dinh Bảo Đại 3 cũng như hiểu hơn về vẻ đẹp văn hoá, lịch sử của dinh. Với giá vé siêu rẻ. Cùng với đó, địa chỉ không quá khó tìm. Do vậy, đây chắc hẳn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Đà Lạt.