Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là 1 trong 3 thiền viện lớn nhất tại Việt Nam. Đó là chưa kể vị trí toạ lạc lý tưởng. Cực thích hợp để thư giãn, nghỉ dưỡng của khu thiền viện này. Dưới đây là 1 số thông tin cũng như kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo nếu có ý định ghé thăm thiền viện Trúc Lâm tại Đà Lạt.

Địa chỉ của Thiền viện Trúc Lâm

Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên đỉnh núi Phụng Hoàng. Thuộc đường Trúc Lâm Yên Tử, phường 10. Thiền viện sở hữu view đẹp. Hướng thẳng ra hồ Tuyền Lâm.

Xung quanh thiền viện Đà Lạt này là rừng cây xanh tốt. Nhờ đó, tạo nên không gian trong lành, yên bình.

Thiền viện Trúc Lâm được xem là 1 trong những công trình phật giáo lớn nhất cả nước.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên đỉnh núi Phụng Hoàng.
Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên đỉnh núi Phụng Hoàng.

Xem thêm >>

Khám phá nguồn gốc tên gọi Nhà Thờ Con Gà – bạn đã biết

Khám phá vẻ đẹp cuốn hút tại thác Cam Ly Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đường đi thiền viện Trúc Lâm không quá phức tạp. Theo chỉ đường của Google Map (tại đây), bạn hãy di chuyển từ chợ Đà Lạt, qua cầu Ông Đạo, rẽ trái vào đường Trần Quốc Toản. Tiếp tục đi thẳng tới đường 3 tháng 4, băng qua đèo Prenn.

Đi thêm 1 đoạn bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến núi Phụng Hoàng. Rẽ phải và đi thẳng thêm 1 đoạn nữa là thấy Trúc Lâm Yên Tử Đà Lạt.

Đường đi thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt khá nguy hiểm khi đi buổi tối vì rẽ nhiều, băng qua đèo. Do đó, du khách nên tranh thủ đi sớm để tránh những tai nạn nguy hiểm.

Đường đi thiền viện Trúc Lâm không quá phức tạp. Tuy nhiên, nên ghé tham quan nơi đây vào thời điểm ban ngày là tốt nhất
Đường đi thiền viện Trúc Lâm không quá phức tạp. Tuy nhiên, nên ghé tham quan nơi đây vào thời điểm ban ngày là tốt nhất

Giá vé Thiền viện Trúc Lâm thế nào?

Thiền viện Trúc Lâm không thu vé vào cửa vì đây là chốn cửa Phật. Tuy nhiên, nếu muốn di chuyển bằng cáp treo để tham quan, khám phá, du khách sẽ tự túc vé cáp treo thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt riêng.

Thiền viện Trúc Lâm không thu vé vào cửa vì đây là chốn cửa Phật
Thiền viện Trúc Lâm không thu vé vào cửa vì đây là chốn cửa Phật

Giải đáp thắc mắc – Thiền viện Trúc Lâm có gì đáng khám phá?

Thiền viện ở Đà Lạt mang vẻ đẹp thơ mộng. Thế nhưng không kém phần kỳ vĩ. Người ta ví thiền viện như là bức tranh phù điêu nhờ non nước hữu tình bao quanh chính điện. Chánh điện được chạm khắc tỉ mỉ kỳ công với 8 vị Phật.

Kiến trúc bên trong Thiền Viện yên bình, thanh tịnh. Vì thế, không ngoa khi nói rằng đây là nơi chúng ta tìm thấy sự an yên. Xa rời chốn xô bồ. Bên ngoài Thiền Viện là những quán ăn vặt và quầy lưu niệm cho du khách.

Kiến trúc bên trong thiền viện yên bình, thanh tịnh
Kiến trúc bên trong thiền viện yên bình, thanh tịnh

Xem thêm >>

Tổng hợp những địa điểm check in Đà Lạt hút khách hàng đầu

Các địa điểm du lịch hot nhất Đà Lạt hiện nay

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố ngàn hoa mà du khách không nên bỏ qua. Không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình mà đến với thiền viện, chúng ta còn cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Vì thế, nếu như bạn ghé thăm thành phố Đà Lạt, nhất định không được bỏ qua địa điểm được Ladalat gợi ý trên nhé.