Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Đà Lạt là thành phố có nhiều địa điểm vui chơi thú vị, mang đậm dấu ấn riêng mà lại không quá tốn kém. Trong đó, Nhà Thờ Con Gà được xem là điểm đến của nhiều du khách. Không chỉ có kiến trúc đẹp mắt, cách trang trí ấn tượng mà nhà thờ còn có tên gọi độc đáo.

Địa chỉ Nhà Thờ

Địa chỉ Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt ở đâu? Thực tế, nhà thờ nằm không quá xa so với trung tâm thành phố. Cụ thể, nơi đây toạ lạc tại 15 đường Trần Phú. Thuộc phường 3, TP. Đà Lạt. Tuỳ theo điều kiện mà du khách có thể di chuyển bằng xe ô tô, xe bus hay thuê xe máy.

Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giáo phận Đà Lạt. Nhà thờ này rất nổi tiếng vì có diện tích lớn nhất trong số các nhà thờ ở Đà Lạt. Đồng thời sở hữu kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa.

Nhà thờ Con Gà nằm không quá xa trung tâm thành phố, nhờ vậy cực thuận tiện cho du khách tham quan, đi lại
Nhà thờ nằm không quá xa trung tâm thành phố, nhờ vậy cực thuận tiện cho du khách tham quan, đi lại

Ý nghĩa tên gọi nhà thờ – Bạn có biết?

Tại sao lại gọi là Nhà Thờ Con Gà? Đây chắc hẳn là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc.

Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ thấy trên đỉnh của nhà thờ là hình con gà rất đặc trưng. Vì thế mà người dân gọi đây là Nhà Thờ Con Gà. Theo đó, cái tên này dần trở nên quen thuộc hơn.

Ngoài ra, sự tích Nhà Thờ Con Gà cũng rất được nhiều người quan tâm. Năm 1893, bác sĩ có tên Alexandre Yersin đã khám phá và tìm ra một cái đầm ở Đà Lạt. Sau đó kể lại cho Hội Thừa sai Paris (MEP)

Năm 1917, Quản lý (MEP) đã đến chiếc đầm đó và chọn Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng cho các giáo mục. Năm 1920, Giám đốc Quinton thành lập Giáo Phận Đà Lạt tại Nhà Thờ Con Gà.

Lối kiến trúc tại nhà thờ Con Gà mang đậm chất riêng
Lối kiến trúc tại nhà thờ mang đậm chất riêng, vì thế đây trở thành tụ điểm được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp đến thành phố ngàn hoa

Giờ mở cửa tại nhà nhờ thế nào?

Các du khách ghé thăm nhà thờ này nên tìm hiểu trước về Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt giờ mở cửa. Đặc biệt, nên tránh những giờ lễ Đà Lạt. Bởi, vào khung giờ này, du khách không được phép vào bên trong chính điện.

Vào ngày thường, giờ hành lễ vào lúc 5 giờ 15 phút sáng và 17 giờ 15 phút chiều.

Ngày chủ nhật giờ hành lễ nhiều hơn. Cụ thể là vào lúc 5 giờ 15 phút sáng và  7 giờ sáng. Chiều thì rơi vào khung giờ: 6 giờ, 8 giờ 30, 16 giờ 30 và 18 giờ. Cho nên, du khách nên ghé nhà thờ vào những ngày trong tuần thay vì cuối tuần.

Cần nắm rõ giờ lễ nhà thờ để lên kế hoạch tham quan nơi đây bài bản nhất
Cần nắm rõ giờ lễ nhà thờ để lên kế hoạch tham quan nơi đây bài bản nhất. Tránh việc ảnh hưởng đến lịch trình tổng thể

Xem thêm >>

Mặt khác của chùa Trúc Lâm Đà Lạt

Đổi gió với Làng Cù Lần Đà Lạt

Check in siêu thực tại Hồ Trên Mây Đà Lạt

Sự tích và tên gọi của Nhà Thờ Con Gà khá thú vị và dần trở thành lý do thu hút sự tò mò, quan tâm của nhiều du khách. Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về nhà thờ nổi tiếng này, hãy xách ba lô lên và ghé thăm Đà Lạt vào 1 ngày gần nhất nhé. Đừng quên đặt phòng tại Ladalat để sẵn sàng cho chuyến đi suôn sẻ, giàu năng lượng nhé.