Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – ViệtPhía sau những món ăn đã làm say lòng biết bao du khách, là cả một nền văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được hình thành và phát triển trong hàng ngàn năm với những nét đặc trưng rất riêng và độc đáo.

Văn hóa ẩm thực Việt Nam: hòa nhập nhưng không “hòa tan”

Một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Việt chính là tính hòa đồng. Người Việt có thể tiếp thu, học hỏi từ những nền ẩm thực khác như Nhật Bản, Thái Lan, các nước châu Âu, và đặc biệt là ẩm thực Trung Hoa. Nhưng như đã nói ở trên, chúng ta hòa nhập chứ không “hòa tan”.

Người Việt học hỏi những món mới, tiếp cận những cách chế biến mới, và biến tấu lại để phù hợp với khẩu vị, với văn hóa của người Việt Nam. Nếu bạn để ý, tính hòa đồng cũng được thể hiện rất rõ qua sự khác nhau trong cách chế biến, hương vị của một món ăn trên những miền khác nhau của đất nước.

Ẩm thực Việt Nam ít mỡ, và luôn chú trọng vào sự hài hòa

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – Việt

Ẩm thực Việt chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa. Tuy nhiên, khác với ẩm thực Trung Hoa vốn thường sử dụng nhiều dầu mỡ, nhiều nguyên liệu quý hiếm và bổ dưỡng, ẩm thực Việt lại chú trọng nhiều hơn đến sự hài hòa, vừa phải trong các món ăn.

Và cũng nhờ sự cân đối đó, ẩm thực Việt đã tạo ra những món ăn hết sức thanh đạm, không hề gây cảm giác ngán ngấy. Sự hài hòa trong cả hương vị lẫn thành phần dinh dưỡng này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe, nếu so sánh với các món Hoa nhiều dầu mỡ, hay những món nhiều thịt như các nước phương tây khác.

Ẩm thực Việt là sự kết hợp của nhiều chất, nhiều vị, tạo nên hương vị đậm đà

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – Việt

Nếu xem những video dạy nấu ăn của các nước phương Tây, bạn sẽ thấy, việc nêm nếm của họ chủ yếu dựa trên những gia vị cơ bản như muối, tiêu, đường. Trong khi đó, gia vị mà người Việt sử dụng khi chế biến món ăn đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, tạo sự cân bằng giữa chua – cay – mặn – ngọt.

Hơn nữa, người Việt còn sử dụng nước mắm để nêm nếm thức ăn. Kết hợp thêm với những gia vị khác, chính điều này đã làm nên những món ăn hết sức đậm đà. Mỗi món ăn lại có thêm một loại nước chấm khác nhau. Thế mới thấy, người Viêt chú trọng đến sự hài hòa như thế nào phải không?

Tại khách sạn LADALAT – Nơi giao thoa ẩm thực Á Âu nhưng không hòa tan ẩm thực Việt

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – Việt

khách sạn Ladalat, có 2 khu vực nhà hàng Âu và Á nơi đây cũng là nơi cho ra đời những món ăn đậm chất giao thoa giữa 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhưng không vì thế mà hòa lẫn ẩm thực Việt.

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – Việt

Khách du lịch khi tới LADALAT sẽ được thưởng thức đa dạng các món ăn, qua đó tạo nên sự thú vị, độc đáo và hạnh phúc bởi hương vị giao thoa từ mọi nơi

Khách sạn Ladalat: Nơi giao thoa ẩm thực Á – Âu – Việt

Có lẽ, chính những nét đặc trưng độc đáo này đã giúp văn hóa ẩm thực tại khách sạn LADALAT được đánh giá cao, làm say lòng biết bao du khách. Nếu bạn muốn một lần được cảm nhận rõ hơn những nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của ẩm thực Việt Nam, nhà hàng Dã Quỳ – Khách sạn Ladalat luôn sẵn lòng giúp bạn.

viTiếng Việt