Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Luôn có những ngày bạn thức dậy ở Đà Lạt, loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: sáng nay ăn gì. Và đó là lúc bạn nên xem gợi ý những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt dưới đây.

Những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt

Bánh mì chảo Đà Lạt

Bữa sáng của bạn sẽ đầy ắp dinh dưỡng với nào là pate, thịt bò, xúc xích, trứng và ổ bánh mì nóng giòn. Món bánh mì chảo khi mang ra vẫn còn nóng hổi và thơm lừng luôn. Ở Đà Lạt thì các món ăn ngon nào ấm ấm cũng đều thích cả, bạn nhỉ.

Bánh mì chảo thơm ngon nổi tiếng của Đà Lạt | Ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Bánh mì chảo thơm ngon nổi tiếng của Đà Lạt

Bánh căn Nhà Chung

Đó là những chiếc bánh nhỏ nhỏ, nhưng lại có sức hút rất lớn. Điểm đặc biệt nhất của món này chính là nước chấm. Và nước chấm của quán bánh căn Nhà Chung được làm từ xoài xanh, hành phi, mỡ hành, đậm đà và rất ngon.

Món bánh căn cực kỳ quen thuộc của bất cứ ai yêu Đà Lạt | Món ngon ăn ở Đà Lạt
Món bánh căn cực kỳ quen thuộc của bất cứ ai yêu Đà Lạt

Bún bò Huế Đà Lạt

Món này không phải hiếm, hầu như ở đâu cũng có. Nhưng bún bò Huế ở Đà Lạt cũng có những khác biệt nhất định so với những nơi khác, như rau tươi hơn nè, thịt nhiều nè, nước lèo ngọt thanh và cả cảm giác ấm bụng rất riêng nữa.

Bún bò Huế Đà Lạt | Món ăn ngon ở Đà Lạt
Bún bò Huế Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Dẫu Đà Lạt nay đã có thêm bánh ướt chồng, thì bánh ướt lòng gà vẫn luôn còn đó sức hút khó cưỡng. Mà cũng đúng thôi, “gà thả vườn” giòn dai, bánh ướt mềm mềm cùng nước mắm chua ngọt đủ vị, món này có chỗ nào để chê được đâu. Bạn đã thử món này chưa?

Món bánh ướt cực lạ miệng của người Đà Lạt | ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Món bánh ướt cực lạ miệng của người Đà Lạt

Bánh bèo Đà Lạt

Điểm đặc biệt nhất của món bánh bèo ở Đà Lạt chính là phần nhân sánh thơm được làm từ tôm và thịt. Phần bánh tuy nhìn có vẻ to và dày nhưng ăn lại không thấy ngán chút nào. Hay là do mình quá ghiền món này nhỉ?

nước sốt cùng hành tạo nên hơn vị món bánh bèo | Ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Bánh bèo Đà Lạt, tưởng ngấy mà ngon không tưởng

Bánh canh cá lóc Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt không bao giờ làm người ta thất vọng. Và bánh canh cá lóc ở Đà Lạt cũng thế. Tô bánh canh với cá giòn tan, nước dùng thanh ngọt thơm lừng nghi ngút khói. Bảo sao mà nhiều người lại cứ “kháo” nhau, rằng muốn ăn gì ngon ở Đà Lạt, nhất định đừng bỏ qua món bánh canh cá lóc.

Tô bánh canh với cá giòn tan, nước dùng thanh ngọt thơm lừng nghi ngút khói | Ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Tô bánh canh với cá giòn tan, nước dùng thanh ngọt thơm lừng nghi ngút khói

Miến gà Đà Lạt

Đây cũng là một món ăn sáng ngon Đà Lạt cực nổi tiếng. Miến gà ở Đà Lạt ngon nhất là phần thịt. Thịt gà dai và chắc, khác hoàn toàn với thịt gà công nghiệp, nước dùng cũng rất đậm đà và thơm. Buổi sáng Đà Lạt, bạn thức dậy và tự nhủ nên ăn gì ở Đà Lạt, nếu bạn được thưởng thức tô miến gà thì còn gì bằng.

Tô miến gà cho bữa sáng đậm đà ấm bụng | ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Tô miến gà cho bữa sáng đậm đà ấm bụng

>Xem thêm:

Gợi ý những món ăn ở Đà Lạt vừa ngon vừa rẻ.

Gợi ý những món ăn sáng ở Đà Lạt

TOP 3 quán đồ nướng Đà Lạt thơm ngon nức tiếng

Bạn đã tìm được món ăn sáng ngon ở Đà Lạt mà mình yêu thích chưa? Nếu vẫn chưa, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn sáng ở Đà Lạt khác mà Ladalat đã trải nghiệm ở đây nhé.