Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Mùa xuân ở Đà Lạt, ngoài hoa mai anh đào, hoa ban, thành phố này còn tặng du khách mảng màu rực rỡ của đồi hoa bất tử. Hoa phủ đầy cả một ngọn đồi, rực rỡ như tranh.

Rực rỡ đồi hoa bất tử Đà Lạt

Hoa bất tử, hay còn được gọi là cúc bất tuyệt, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Vì dù đã bị cắt khỏi cành, nhưng hoa vẫn giữ được vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ của mình suốt một thời gian dài. Như tình yêu đôi lứa vậy, trường tồn theo thời gian.

Đồi hoa bất tử Đà Lạt
Đồi hoa bất tử Đà Lạt

Trước kia, người nông dân trồng hoa bất tử chủ yếu để cung cấp cho các xưởng hoa khô hay trang trí. Chỉ vài năm gần đây thôi, các vườn mới bắt đầu cho khách vào tham quan chụp ảnh. Có lẽ vì thế mà đến tận bây giờ, những hình ảnh check-in ở đồi hoa bất tử mới “gây bão” như thế.

Đặc trưng của hoa bất tử là có nhiều màu sắc, phổ biến là các gam màu nổi bật như cam, đỏ, tím và trắng. Những màu sắc này xen kẽ nhau mà tạo thành một thảm hoa rực rỡ cả một góc trời.

Xem thêm >>

Tại sao nhiều du khách lại du lịch vào mùa hoa ban Đà Lạt?

Hoa bất tử Đà Lạt
Hoa bất tử Đà Lạt nở rộ, phủ khắp ngọn đồi thoai thoải đẹp như tranh
Những bức ảnh check-in với hoa bất tử gây sốt
Những bức ảnh check-in với hoa bất tử gây sốt

Trong vườn bố trí vài tiểu cảnh đơn giản và mộc mạc phục vụ du khách tạo dáng chụp ảnh. Không cần cầu kỳ, bạn chỉ cần thả dáng trong vườn cũng đủ để có một bức ảnh đẹp rồi. Dạo quanh ở nơi rực rỡ thế này, bạn sẽ thấy mình như nàng Alice, vô tình lạc vào xứ sở thần tiên vậy.

Vườn có vài tiểu cảnh đơn giản phục vụ khách tham quan chụp ảnh
Vườn có vài tiểu cảnh đơn giản phục vụ khách tham quan chụp ảnh

Đồi hoa bất tử Đà Lạt ở đâu? Hướng dẫn đến vườn hoa

Hoa bất tử được trồng nhiều ở xã Xuân Thọ, Đà Lạt.

Từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo tuyến đường đến Đồi Chè Cầu Đất. Khi tới trạm kiểm lâm, bạn nhìn bên trái sẽ thấy biển hướng dẫn đến rừng hoa bất tử. Từ đây, bạn hãy đi theo biển hướng dẫn là sẽ đến.

Vườn hoa bất tử đẹp và rực rỡ như xứ sở thần tiên
Vườn hoa bất tử đẹp và rực rỡ như xứ sở thần tiên

Vườn mở cửa cho khách tham quan từ 8h – 17h mỗi ngày.

Vì hoa có màu sắc rất nổi bật, phủ đầy cả một ngọn đồi thoai thoải nên thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh là buổi sáng, khi nắng chưa quá gắt.

Chủ vườn hoa bất tử chia sẻ, đợt hoa này sẽ tàn sau khoảng 2 tháng nữa. Nếu muốn thưởng trọn vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa đặc biệt này, bạn đừng bỏ lỡ đợt hoa này bạn nhé.

Xem thêm >>

Mai Anh Đào Đà Lạt nhuộm hồng phố núi

Vườn hoa lavender Đà Lạt – Đâu kém gì nước Pháp

Sẽ tiếc lắm nếu bạn đến Đà Lạt vào thời điểm này mà không ghé qua cánh đồng hoa bất tử. Vậy nên, Ladalat gợi ý cho bạn nên kết hợp tham quan Đồi Chè Cầu Đất và rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên cùng tuyến đường này nhé.

– Ngọc Sương –