Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Có đến 3 Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Đây cũng chính là các dinh thự nổi tiếng nhất trong số tất cả dinh thự nằm rải rác khắp các điểm danh thắng của Việt Nam.

Review các Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nếu muốn biết Dinh Bảo Đại nào đẹp nhất, hay giá vé Dinh Bảo Đại Đà Lạt, bạn hãy tham khảo những review chân thật dưới đây.

Dinh I

Dinh thự này vốn được một triệu phú người Pháp xây dựng vào năm 1940, trên một ngọn đồi cao khoảng 1.550m và được bao quanh bởi rừng thông. Sau đó, Vua Bảo Đại đã mua lại và sử dụng từ 1949 đến 1954 để làm tổng hành dinh làm việc trong thời gian nắm giữ cương vị Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.

Ngày nay, Dinh I còn được biết đến với tên gọi King Palace Dinh I Đà Lạt. Đây là dinh gần trung tâm nhất, và cũng là dinh có khung cảnh đẹp nhất trong số 3 dinh ở Đà Lạt.

Lối vào Dinh I là con đường lát đá rợp bóng cây tràm cổ thụ lãng mạn. Ở đây còn có nhiều góc sống ảo rất dễ thương phục vụ du khách.

Đột nhập các Dinh Bảo Đại Đà Lạt
Lối kiến trúc vô cùng độc đáo của Dinh I

Địa chỉ Dinh I Đà Lạt: Số 1 Trần Quang Diệu, Phường 10, Tp Đà Lạt.

Giá vé tham quan Dinh I:

  • Người lớn hoặc trẻ em trên 1.2m: 40.000đ/ người.
  • Trẻ em dưới 1.2m: 20.000đ/ người.
Đột nhập các Dinh Bảo Đại Đà Lạt
Lối đi dẫn vào dinh được lát đá với hai hàng cây tràm cổ thụ siêu lãng mạn

Xem thêm >>

Các địa điểm du lịch Đà Lạt đáng để bạn cân nhắc?

Ăn gì ở Đà Lạt vừa ngon vừa rẻ?

Dinh II

Còn được gọi là Dinh Toàn Quyền, Dinh II là nơi gắn liền với bộ máy cai trị của người Pháp tại Đông Dương, và là nơi diễn ra nhiều sự kiện trong lịch sử.

Dinh II có đến 25 phòng sang trọng. Đứng ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh quan của Hồ Xuân Hương. Tuy nhiên, dinh thự này hiện nay không thường xuyên mở cửa đón khách tham quan. Nếu muốn vào trong tìm hiểu về một thời vàng son của ngày xưa, bạn cần liên hệ với ban quản lý của Dinh I nhé.

Địa chỉ Dinh II Đà Lạt: Số 12 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Tp Đà Lạt.

Đột nhập các Dinh Bảo Đại Đà Lạt
 Bảo Đại Dinh III Đà Lạt là nơi gắn liền với bộ máy cai trị của người Pháp tại Đông Dương

Dinh III

Dinh III Đà Lạt là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại, nên còn được gọi là Biệt Điện Quốc Trưởng. Đây cũng là Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt được bảo tồn nguyên vẹn nhất.

Là một biệt thự Bảo Đại đồ sộ có 2 tầng. Tầng trệt gồm các phòng khách, phòng làm việc, thư viện, phòng giải trí, phòng ăn, và được dùng làm nơi hội họp, yến tiệc. Toàn bộ tầng 2 được dùng cho sinh hoạt gia đình của vua Bảo Đại.

Khi đến tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt này, bạn có thể thuê trang phục, hóa trang thành vua, hoàng hậu, hay công chúa, hoàng tử để chụp ảnh lưu niệm.

Địa chỉ Dinh III Đà Lạt: Số 01 Triệu Việt Vương, Phường 4, Tp Đà Lạt.

Giá vé tham quan: 20.000đ/ người lớn và 10.000đ/ trẻ em.

Chi phí thuê đồ cổ trang: 20.000đ/ bộ.

Đột nhập các Dinh Bảo Đại Đà Lạt
Dinh III Đà Lạt là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại

Các Dinh Bảo Đại Đà Lạt luôn có ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi nơi đây lưu giữ quá khứ huy hoàng của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Ladalat tin rằng từng chi tiết ở đây chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều dư âm khó quên, nếu đã một lần ghé đến.