Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Dinh Bảo Đại 1 gần đây trở thành địa điểm du lịch rất hot đối với giới trẻ. Người ta muốn đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng. Lại mang chút hơi hướng châu Âu. Hãy cùng Ladalat tìm hiểu dinh Bảo Đại tại Đà Lạt có gì độc đáo với bài viết sau nhé.

Địa chỉ của dinh Bảo Đại 1

Có thể nói, Dinh 1 Đà Lạt địa chỉ không quá khó để tìm. Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt toạ lạc tại đường Trần Quang Diệu, phường 10. Dinh nằm trên ngọn đồi với độ cao 1550m so với mặt nước biển.

Xung quanh dinh được bao bọc bởi rừng thông mát mẻ, thơ mộng. Nhờ đó, góp phần tôn lên vẻ đẹp cổ kính, yên bình của biệt thự Bảo Đại.

Với những ai mong muốn khám phá, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống, lịch sử thì Dinh Bảo Đại 2 là tụ điểm cực đáng cân nhắc
Với những ai mong muốn khám phá, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống, lịch sử thì đây là tụ điểm cực đáng cân nhắc

Giá vé tham quan dinh Bảo Đại 1 như thế nào?

Dinh Bảo Đại 1 giá vé được quy định khác biệt đối với mỗi loại hình tham quan. Bao gồm ngắm cảnh và dịch vụ trọn gói.

Đối với loại hình tham quan ngắm cảnh, giá vé vào dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt là 50.000 đồng/ người lớn và 25.000 đồng/ trẻ em.

Nếu muốn trải nghiệm những tiện ích khác như chụp hình với ngựa, xe ngựa, tượng sáp, hóa trang hay thậm chí là bắn cung, đánh golf,… bạn có thể mua vé trọn gói chỉ với 150.000 đồng.

Giá vé tham quan Dinh 1 được đánh giá là khá hợp lý
Giá vé tham quan Dinh 1 được đánh giá là khá hợp lý

Xem thêm >>

Góc khám phá – Những điều bạn cần biết khi ghé thăm dinh 2 Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch dinh Bảo Đại 3 tại Đà Lạt

Tham quan khám phá – Dinh Bảo Đại 1 có gì?

Thực tế, dinh 1 được bình chọn là 1 trong những địa điểm du lịch ở Đà Lạt hot nhất. Người ta ví đây là dinh thự “ngủ” trong rừng. Thơ mộng và xinh đẹp như trong truyện cổ tích.

Ngay ở lối vào là con đường dài trải nhựa cùng 2 hàng cổ thụ cao vút. Điều này góp phần khiến cho không gian trở nên lãng mạn, êm đềm hơn.

Dinh thự toạ lạc ngay giữa rừng cây xanh mát. Được thiết kế và trang trí với màu vàng nổi bật. Đây là màu nguyên bản được sử dụng vào thời vua Bảo Đại, thể hiện giá trị văn hoá, lịch sử trường tồn.

Tại lầu 1 là sảnh chính, 2 phòng tiếp khách, 4 phòng văn thư, phòng chuyển tiếp, phòng vệ sinh và bếp. Lầu 2 là khu vực nghỉ ngơi, gồm 3 phòng ngủ của vua Bảo Đại, Nam Phương hoàng hậu và mẹ vua.

Ngoài tham quan dinh 1, chúng ta còn có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ đa dạng khác như đi xe ngựa, bắn cung, đánh golf hay thậm chí là hoá trang thành vua, hoàng hậu và những người lính.

Có thể thấy, nơi đây mang đậm giá trị văn hoá, lịch sử trường tồn
Có thể thấy, nơi đây mang đậm giá trị văn hoá, lịch sử trường tồn

Dinh Bảo Đại 1 là 1 trong những địa điểm tham quan nổi tiếng. Cực đáng để bạn ghé thăm tại Đà Lạt. Bên cạnh đó, dinh còn gắn liền với những văn hoá lịch sử của dân tộc. Vì thế, hãy cùng Ladalat ghé thăm dinh Bảo Đại để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc xưa lẫn tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam nhé.