Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với những vườn hoa, đồi hoa rộng lớn, trù phú và xinh đẹp. Tại đây, rất nhiều loại hoa được trồng và chăm sóc quanh năm. Đồi hoa hướng dương là một trong số đó. Đây là địa điểm đáng đến 1 lần trong đời, thu hút rất nhiều du khách lẫn người dân địa phương. Cùng Ladalat tìm hiểu về tụ điểm đặc trưng này qua bài viết sau nhé.

Địa chỉ của vườn hoa hướng dương

Vườn hoa hướng dương nằm ở Dalat Milk Farm thuộc thôn Lạc Trường, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương. Vì cách trung tâm thành phố Đà Lạt khá xa (35km) cho nên các bạn tự thuê xe máy nhớ di chuyển sớm.

Tụ điểm này cách trung tâm thành phố khá xa
Tụ điểm này cách trung tâm thành phố khá xa

Vườn hoa chỉ mở vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu đi vào những ngày trong tuần, bạn sẽ không thể vào nông trại và ngắm hoa hướng dương được.

Bạn có thể tham khảo đường đi đồi hoa hướng dương như sau. Đi dọc theo quốc lộ 20, qua đường đèo Prenn và Phi Nôm, thấy chợ thì đi thêm khoảng 400m. Khi nhìn thấy dòng chữ thôn Văn Hóa Bồng Lai thì tiếp tục chạy thẳng thêm 2km. Nhìn về bên tay trái, bạn sẽ thấy cổng đi vào vườn hoa hướng dương Dalat Milk.

Đường đi đến đồi hoa không quá khó khăn
Đường đi đến đồi hoa không quá khó khăn

Xem thêm >>

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt có gì đặc biệt?

Mai Anh Đào Đà Lạt nhuộm hồng phố núi

Những vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt lung linh nhất

Nên đến đồi hoa vào thời điểm nào?

Vườn hoa hướng dương Đà Lạt tháng mấy nở đẹp nhất chắc hẳn là băn khoăn hàng đầu của du khách.

Tham quan đúng thời điểm sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đồi hoa xinh đẹp này
Tham quan đúng thời điểm sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đồi hoa xinh đẹp này

Đối với những bạn muốn đến đồi hoa hướng dương Đà Lạt để chụp ảnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hướng dương bung nở, thì thời điểm lý tưởng nhất là khoảng 3 tháng cuối năm. Từ tháng 10 trở đi, hoa hướng dương bắt đầu nở.

Vườn hoa hướng dương Đà Lạt đẹp nhất là vào tháng 12. Cho nên, bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý để không bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Vườn hoa hướng dương Đà Lạt đẹp nhất là vào tháng 12
Vườn hoa hướng dương Đà Lạt đẹp nhất là vào tháng 12

Thuyết minh về đồi hoa hướng dương

Đồi hoa hướng dương là 1 phần của nông trại Dalat Milk Farm. Vườn hoa có diện tích rộng lớn và trồng rất nhiều hoa. Vào mùa, hoa bung nở khoe sắc, vàng rực cả 1 góc trời. Các bạn trẻ tha hồ chụp những tấm hình “sống ảo” lung linh.

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tham quan những địa điểm như ngôi nhà gỗ kiến trúc Châu Âu, cánh đồng hoa tam giác mạch,…

Có thể nhiều người không biết, đồi hoa hướng dương là 1 phần của nông trại Dalat Milk Farm
Có thể nhiều người không biết, vườn hoa hướng dương là 1 phần của nông trại Dalat Milk Farm

Đồi hoa hướng dương được xem là địa điểm check in hot nhất tại Đà Lạt trong thời gian gần đây. Do đó, nếu như bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi hoa hướng dương này, hãy cùng Ladalat lên lịch trình và xách ba lô lên để đến với thành phố ngàn hoa nhé.