Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Bản đồ du lịch Đà Lạt không ngừng thay đổi với sự xuất hiện của những địa điểm du lịch mới. Như vậy, du khách sẽ có nhiều điểm đến lý thú hơn, phục vụ cho nhu cầu khám phá, nghỉ dưỡng và check in. Hãy cùng Ladalat Hotel tìm hiểu bản đồ du lịch của thành phố ngàn hoa này trong năm 2022 nhé.

TOP các điểm đến lý thú trên bản đồ Đà Lạt

Để du khách dễ dàng nắm được bản đồ các điểm du lịch Đà Lạt cũng như lựa chọn điểm đến tham quan phù hợp, Ladalat sẽ chia bản đồ thành từng khu vực nhỏ. Cụ thể bao gồm:

Khu vực trung tâm Hồ Xuân Hương

Trung tâm thành phố nơi có Hồ Xuân Hương là địa điểm ăn uống, vui chơi sầm uất trên bản đồ khu du lịch Đà Lạt. Ở đây, có rất nhiều điểm đến lý tưởng. Điển hình như quảng trường Lâm Viên, nhà thờ Con Gà, chợ Đà Lạt,…

Hồ Xuân Hương được xem là trái tim giữa lòng Đà Lạt | Bản đồ du lịch Đà Lạt
Hồ Xuân Hương được xem là trái tim giữa lòng Đà Lạt

Việc di chuyển đi lại trong các khu vực này khá nhanh chóng và đơn giản.

Buổi tối, bạn cũng có thể dạo bộ dọc bờ Hồ Xuân Hương, đồng thời thưởng thức ly trà đào mát lạnh. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được 1 Đà Lạt thật sự yên bình, thu hút đến lạ.

Thỏa sức check in tại các tụ điểm nằm trong khu vực trung tâm thành phố
Thỏa sức check in tại các tụ điểm nằm trong khu vực trung tâm thành phố

Tụ điểm đi Trại Mát – Đồi chè Cầu Đất

Đối với những bạn yêu thích du lịch bụi, chắc hẳn đã từng nghe đến hoặc đặt chân đến khu Trại Mát – đồi chè Cầu Đất. Đây được xem là khu vực hot nhất trên bản đồ điểm du lịch Đà Lạt.

Tại đây, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm tham quan. Chẳng hạn như Dinh Bảo Đại, chùa Phước Linh,… Qua đó, du khách có thể khám phá vẻ đẹp kiến trúc cổ điển còn nguyên vẹn với thời gian.

Tụ điểm đi Trại Mát đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ | Bản đồ du lịch Đà Lạt
Tụ điểm đi Trại Mát đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ

Phần khu vực Hồ Tuyền Lâm

Nếu như bạn đã có cơ hội khám phá 2 khu vực kể trên, hãy thử ghé thăm khu vực Hồ Tuyền Lâm. Nơi đây có rất nhiều địa điểm check in nổi tiếng, tạo thành xu hướng hiện nay.

Mặc dù không còn là khu vực mới trên bản đồ đi du lịch Đà Lạt. Thế nhưng rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn đến đây.

Nếu di chuyển theo hướng đi Hồ Tuyền Lâm, bạn sẽ đến được Làng Đất Sét Đà Lạt. Cùng với đó là Dinh Bảo Đại, Thiền Viện Trúc Lâm,…

Check in và cảm nhận 1 Đà Lạt yên bình tại khu vực Hồ Tuyền Lâm trong bản đồ du lịch Đà Lạt
Check in và cảm nhận 1 Đà Lạt yên bình tại khu vực Hồ Tuyền Lâm

Đường đi Suối Vàng

Một khu vực khác không thể bỏ qua trên bản đồ điểm du lịch Đà Lạt là đường đi Suối Vàng. Các địa danh ở đây hầu hết là núi, cao nguyên. Chính vì thế, đây được xem là “nóc nhà” của thành phố.

Lang Biang, Làng cù lần, Ma rừng lữ quán… là những cái tên quen thuộc nằm trong khu vực kể trên.

Tuy vậy, những địa điểm này cách rất xa so với trung tâm. Du khách cần cân nhắc khi đến những địa điểm này vào ban đêm. Đồng thời, lên kế hoạch chuẩn bị phương tiện di chuyển phù hợp.

Đường đi Suối Vàng thích hợp cho những ai ưa thích trải nghiệm, khám phá
Đường đi Suối Vàng thích hợp cho những ai ưa thích trải nghiệm, khám phá

Xem thêm >>

Quán ăn ngon Đà Lạt nào đáng để bạn thưởng thức?

Tổng hợp những cánh đồng hoa Đà Lạt thơ mộng, xinh đẹp

Đi Đà Lạt nên ở đâu – khách sạn hay homestay?

Sự thay đổi và phát triển của Đà Lạt từng ngày khiến cho bản đồ du lịch Đà Lạt cũng có sự thay đổi nhất định. Nếu như bạn đang có ý định khám phá thành phố này, hãy bỏ túi ngay bản đồ được Ladalat gợi ý trên đây nhé.

– Vân Thái –