Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 là 1 trong những sự kiện quan trọng, được nhiều người quan tâm trong năm. Đây là ngày mà tất cả phụ nữ trên thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8-3 như thế nào? Nguồn gốc lịch sử ngày 8-3 ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc kể trên.

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cuối thế kỷ 19, tình trạng bóc lột sức lao động của phụ nữ, trẻ em trong các nhà máy, xí nghiệp rất nghiêm trọng. Điều này đã làm nổ ra các cuộc đấu tranh mạnh mẽ của những nữ công nhân tại 2 thành phố Chicago và New York. Mặc dù bị đàn áp dã man nhưng cuộc đấu tranh này vẫn khiến tư sản phải nhượng bộ.

Ngày 28/2/1909, tại Mỹ, lần đầu tiên tất cả phụ nữ tổ chức “Ngày phụ nữ” mít tinh, biểu tình nhằm đòi quyền bình đẳng. Tiếp nối đó là các cuộc đấu tranh của công nhân nữ trên toàn thế giới, giành được những thắng lợi nhất định.

Phong trào phụ nữ thế giới ngày càng phát triển. Ngày 26-27/8/1910, Đại hội lần thứ 2 của phụ nữ thế giới được tổ chức và quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngày 8/3 được xem là ngày để tôn vinh, thể hiện sự trân trọng đối với các chị em phái đẹp
Ngày 8/3 được xem là ngày để tôn vinh, thể hiện sự trân trọng đối với các chị em phái đẹp

Xem thêm >>

Gợi ý các hoạt động chào mừng ngày 8/3  thật ý nghĩa

Chọn quà gì cho ngày Quốc tế phụ nữ 8/3?

Thêm phần đáng nhớ cho ngày quốc tế phụ nữ với trải nghiệm chuẩn 5 sao tại Ladalat

Ý nghĩa ngày 8-3 như thế nào?

Như vậy ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ra đời như là 1 cột mốc đánh dấu sự phát triển của phong trào đấu tranh giành quyền bình đẳng của phụ nữ trên thế giới. Thời gian qua đi, ý nghĩa ngày 8-3 vẫn giữ nguyên vẹn và được tổ chức mỗi năm 1 lần.

Hoạt động tổ chức ngày 8/3 vừa bày tỏ sự tri ân, biết ơn và tự hào đối với người phụ nữ, vừa tôn vinh vẻ đẹp trong cuộc sống và lao động. Đây là dịp để chúng ta thể hiện sự yêu thương, trao tặng món quà ý nghĩa với “nửa còn lại của thế giới”.

Ý nghĩa ngày 8-3 được duy trì cho đến ngày nay
Vào ngày này, người ta thường dành tặng cho những người phụ nữ xung quanh các món quà đặc biệt, thay cho lời tri ân

Hoạt động tổ chức ngày 8-3 trên thế giới và tại Việt Nam

Hoạt động ngày 8-3 trên thế giới

Trên thế giới, 1 số nước không coi đây là kỳ nghỉ lễ nhưng vẫn tổ chức rộng rãi. Thông thường, người ta sẽ tặng hoa cho chị, mẹ, vợ, người yêu, đồng nghiệp,…

Tại Bulgari và Romania, người ta quan niệm ý nghĩa ngày 8/3 gắn liền với ngày của mẹ. Vì thế mà mọi người thường tặng hoa cho mẹ và bà để tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng.

Tại 1 số nước, ý nghĩa ngày 8-3 được gắn liền với ngày của mẹ
Tại 1 số nước, ý nghĩa ngày 8-3 được gắn liền với ngày của mẹ

Hoạt động ngày 8-3 tại Việt Nam

Ngoài ra, tại Việt Nam, các nhà hàng, khách sạn cũng thường đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn như 1 phần quà dành cho khách hàng nữ.

Một số ưu đãi đặc biệt chẳng hạn như đặt phòng khách sạn khuyến mãi, voucher đồ ăn, thức uống, dịch vụ giải trí,… khá phổ biến. Nếu như bạn muốn đi du lịch trong dịp này, chắc hẳn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Một số cửa hàng cũng tặng voucher khuyến mãi cho chị em. Tuỳ theo sở thích mà khách hàng nữ có thể tham khảo các sản phẩm và cửa hàng mình yêu thích để mua sắm.

Vào ngày này, có thể cân nhắc và cùng "nửa còn lại của thế giới" trải nghiệm những hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, hướng đến lưu lại những kỉ niệm đẹp
Vào ngày này, có thể cân nhắc và cùng “nửa còn lại của thế giới” trải nghiệm những hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, hướng đến việc lưu lại những kỉ niệm đẹp

Hi vọng thông qua những chia sẻ trên đây từ Ladalat, bạn đọc đã hiểu thêm về ý nghĩa ngày 8-3 cũng như tầm quan trọng của ngày này đối với tất cả phụ nữ trên thế giới. Ngày 8-3 đang đến gần, hãy chuẩn bị những món quà giá trị, ý nghĩa nhất dành tặng cho người phụ nữ mà bạn yêu thương nhé.

– Vân Thái –