Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Nối tiếp bài trước, Ladalat sẽ tiếp tục gợi ý cho bạn những món ăn sáng ở Đà Lạt được săn đón nhất. Nhiệt độ trung bình Đà Lạt buổi sáng thường thấp, nên phải thưởng thức những món này mới đúng vị.

Top món ăn sáng ở Đà Lạt ngon lành chuẩn vị phố núi phần 2

Bún bò Huế Đà Lạt

Ăn bún bò ở Đà Lạt lúc nào cũng có rau cực kỳ tươi. Nào là xà lách, hành tây, nào là bắp sú được bào nhuyễn. Tất cả đều hợp đến lạ với nước lèo ngọt thanh, cay cay vừa phải.

Nổi tiếng nhất Đà Lạt chính là bún bò Ấp Ánh Sáng. Mỗi tô bún ở đây nhiều thịt lắm, ăn một tô mà đã no căng bụng luôn rồi.

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 2)
Bún bò Ấp Ánh Sáng nổi tiếng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Đây là món ăn vặt Đà Lạt cực nổi tiếng. Buổi sáng nếu dậy muộn mà ngán ngẩm những món ăn sáng ở Đà Lạt khác, bạn có thể nhâm nhi bánh tráng nướng. Và nếu bạn muốn biết vì sao phải lên tận Đà Lạt để ăn bánh tráng nướng, thì hãy xách ba lô lên và đi, thử một lần sẽ hiểu.

Để thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt ngon, bạn có thể đến quán Dì Đình ở ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật.

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 2)
Bánh tráng nướng – Món ăn vặt được mệnh danh là “pizza Đà Lạt”

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Dù đã xuất hiện bánh ướt chồng, nhưng bánh ướt lòng gà vẫn luôn có chỗ đứng vững chãi trong lòng du khách. Nếu bạn muốn biết đi Đà Lạt ăn gì? Câu trả lời là bánh ướt lòng gà nhé.

Gợi ý cho bạn: Bánh ướt lòng gà Tăng Bạt Hổ – 47 Tăng Bạt Hổ.

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 2)
Bánh ướt lòng gà – Món ăn luôn có sức hút đặc biệt với du khách

>> Tham khảo thêm:

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)

Bánh bèo Đà Lạt

Đã nhắc tới món bánh bèo Đà Lạt, thì không thể không nhắc đến quán bánh bèo số 4 Bà Hường. Không chỉ người địa phương nằm lòng, mà nơi đây còn là quán “ruột” của bất cứ ai ở mọi miền đất nước lỡ “ghiền” món bánh bèo đặc biệt của Đà Lạt.

Bánh bèo ở đây tuy nhìn núng nính, khá to và dày, nhưng ăn không ngán. Nhân bánh được làm từ tôm và thịt, sánh, thơm, vừa miệng. Ăn kèm với bánh là bì heo chiên giòn và bánh phồng tôm. Ai chưa ăn thì đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé.

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 2)
Bánh bèo – Món bánh nức tiếng của Đà Lạt

Cháo gà Đà Lạt

Vì tiết trời se lạnh, nên các món cháo gà, cháo lòng gà Đà Lạt lúc nào cũng được du khách yêu thích. Cảm giác được xì xụp tô cháo gà ở Đà Lạt thích lắm bạn ạ. Món này dễ ăn, mà lại ấm bụng vô cùng.

Để thưởng thức cháo gà ngon ở Đà Lạt, bạn có thể đến Chợ Đà Lạt.

Và sẵn đây, Ladalat cũng gợi ý thêm một quán cháo gà đêm Đà Lạt nổi đình nổi đám cho những ai đêm đã khuya mà bụng còn đói nè: Cháo gà vỉa hè Phan Bội Châu ở số 15 Phan Bội Châu nhé.

Tô cháo ấm lòng người lữ khách

Ladalat vừa giúp bạn bổ sung vào danh sách các món ăn sáng ở Đà Lạt ngon nhất định nên thử. Có khi, bạn chỉ thử một lần, rồi cũng “ghiền” luôn, hệt những tín đồ Đà Lạt chính hiệu không chừng ấy.