Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Ladalat sẽ gợi ý cho bạn những món ăn sáng ở Đà Lạt được săn đón nhất. Thức dậy ở Đà Lạt, phải thưởng thức những món này mới “đúng vị phố núi” nè.

Top món ăn sáng ở Đà Lạt vừa ngon vừa đậm vị phố núi

Bánh căn Nhà Chung:

Đó là những chiếc bánh nho nhỏ nóng hổi, giòn giòn, ăn kèm với mắm nêm hoặc nước mắm. Ấy vậy mà lại ngon đến lạ.

Ngày mới ở Đà Lạt, những con người ngồi quây quần bên lò đúc, vừa sưởi ấm, vừa đợi bánh căn chín. Rồi cả những cốc trà nóng, và những câu chuyện đời thường nữa. Có lẽ phải là tất cả những điều này, mới làm nên hương vị đặc biệt cho món bánh căn Đà Lạt.

Địa chỉ: Bánh căn Xuân An Nhà Chung: 1 Nhà Chung, Phường 3, Đà Lạt

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)
Bánh căn Đà Lạt nóng giòn

Bánh mì xíu mại:

Bánh mì xíu mại Đà Lạt nổi tiếng nhất chính là ở Hoàng Diệu. Ổ bánh mì nóng giòn, chén xíu mại đậm đà, ấm nồng, cay cay như thứ vũ khí lợi hại, thổi bay cái lạnh của Đà Lạt buổi sáng. Thêm một ly sữa đậu nành nóng nữa thì còn gì bằng.

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)
Bánh mì xíu mại siêu nổi tiếng của Đà Lạt

Bánh ướt chồng Đà Lạt – Món ăn sáng ở Đà Lạt cực nhiều “topping”

Bạn có biết vì sao món này lại có tên là bánh ướt chồng không? Vì cứ ăn xong, lúc nào cũng có cả chồng dĩa trên bàn đó. Thật dễ thương đúng không?

Quán sẽ đem ra cho bạn rất nhiều dĩa, với nào là nem chua, thịt nướng, chả lụa, rau quế, xoài bào và giá. Bánh ướt thì ăn đến đâu, quán sẽ tráng đến đó, rồi cũng trải ra dĩa.

Kiểu ăn món ăn sáng này giống với nem nướng. Bạn cho “topping” lên bánh rồi cuốn lại và thưởng thức thôi. Ngon không cưỡng nổi luôn.

Địa chỉ: Hẻm 85 Hai Bà Trưng

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)
Bánh ướt chồng – Món ăn sáng mới lạ của Đà Lạt

Bánh mì chảo Đà Lạt

Thịt bò thơm mềm, nước sốt ngon miệng, bánh mì thì nóng giòn, lại còn có cả trứng, pate, xúc xích nữa. Nhăc tới món này thôi là bụng đã lại sôi lên, và chân thì muốn chạy thật nhanh đến các địa chỉ sau rồi nè:

  • Quán Hẻm – 81/3 Phan Đình Phùng
  • Quán bánh mì chảo 27 Đà Lạt: 16B Nguyễn Lương Bằng
Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)
Bữa sáng dinh dưỡng với món bánh mì chảo Đà Lạt

Bún mọc gia truyền

Là món ăn truyền thống xứ Bắc, nhưng bún mọc gia truyền ở Đà Lạt cũng chuẩn vị không kém gì đâu.

Nếu bạn không tin thì có thể đến quán Bà Năm Đà Lạt để kiểm chứng nhé. Quán này buổi sáng thì bán bún mọc, trưa chiều thì phục vụ nem nướng. Món nào cũng ngon cả.

Địa chỉ: Số 5 Pasteur

Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (Phần 1)
Bún mọc gia truyền chuẩn vị Bắc ở Đà Lạt

Mà bạn ơi, ăn sáng tại Đà Lạt đúng vị thì không chỉ có mỗi việc đi đến quán ăn Đà Lạt nào đó, gọi món và thường thức đâu nhé. Ladalat khuyên bạn hãy nhâm nhi thêm ly cà phê sau đó và nói về những câu chuyện đời thường nữa. Ăn sáng thôi mà sao lâu thế? Thì có sao đâu, chẳng phải bạn đến Đà Lạt để “sống chậm” lại sao?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những món ăn sáng ở Đà Lạt được Ladalat tổng hợp ở phần 2 nhé: Ăn sáng ở Đà Lạt – Đâu thiếu gì món ngon (phần 2)