Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Nên chọn khách sạn Đà Lạt nào giữa vô vàn lựa chọn cho chuyến đi sắp tới? Đó có phải cũng là trăn trở của bạn không? Nếu có, hãy cùng Ladalat tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Đôi nét về các nhà nghỉ, khách sạn Đà Lạt hiện nay

Là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi thành phố này có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và cả homestay, từ bình dân đến sang trọng. Nhìn chung thì khách sạn ở thành phố mộng mơ có chất lượng khá tốt, chỉ từ 150.000đ, hoặc thậm chí rẻ hơn đối với các phòng tập thể cho mỗi đêm, bạn đã có thể có một chỗ trú chân qua đêm rồi.

Nhưng nhiều không có nghĩa là luôn có phòng. Vào một số thời điểm, các ngày lễ, tết, nếu không đặt phòng sớm, bạn sẽ chẳng thể tìm thấy một phòng trống nào. Tình trạng kẹt xe trong những ngày này cũng khiến việc di chuyển mất nhiều thời gian hơn. Đây cũng là một trong những lưu ý mà bạn nên cân nhắc trong việc chọn khách sạn tốt ở Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt nên ở khách sạn nào? Cách đặt phòng khách sạn ưng ý nhất

Dưới đây là vài kinh nghiệm hay ho mà Ladalat đã tổng hợp được trong việc chọn khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Lạt:

  1. Cân nhắc chi phí cho chuyến đi và cho phòng nghỉ rồi tìm kiếm khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc nhà nghỉ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.
  2. Nếu bạn đến thành phố ngàn hoa để nghỉ dưỡng hoặc để tận hưởng cuộc sống tiện nghi, bên cạnh chi phí, bạn cũng nên xem xét thật kỹ các tiện ích và dịch vụ của các khách sạn, resort.
  3. Khoảng cách từ khách sạn bạn chọn đến các điểm du lịch bạn muốn khám phá có quá xa không? Sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu bạn chọn địa điểm lưu trú nằm trên tuyến đường khám phá Đà Lạt của mình đó.
5 Kinh nghiệm bỏ túi để chọn khách sạn ở Đà Lạt ưng ý nhất
Toàn cảnh Thung Lũng Tình Yêu nhìn từ khách sạn Ladalat

Xem thêm những địa điểm tham quan xung quanh khách sạn Ladalat: Từ Ladalat, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến XQ Sử Quán, Đồi Mộng Mơ, Rừng Hoa Khô Đà Lạt chỉ trong vài phút.

  1. Bạn biết không, khu vực trung tâm có địa thế thấp hơn xung quanh, nên các nhà nghỉ, khách sạn ở khu vực này thường có tầm nhìn rất hạn chế. Bạn muốn ở trong căn phòng có tầm nhìn đẹp, mở cửa ra là thấy mây trời, thì hãy chọn các khách sạn xa trung tâm một chút nhé.

Xem thêm các hạng mục phòng tại Ladalat

5 Kinh nghiệm bỏ túi để chọn khách sạn ở Đà Lạt ưng ý nhất
Ban công mở ra khoảng trời phố núi thơ mộng của Ladalat
  1. Sẽ có những thời điểm nhất định, các cơ sở lưu trú, đặc biệt là các khách sạn cao cấp tung ra những chương trình khuyến mãi để thu hút du khách, bạn có thể tận dụng những thời điểm này để được giá tốt nhất.

Chỉ cần cẩn thận một chút, bạn có thể dễ dàng tìm được một khách sạn Đà Lạt thực sự ưng ý. Với 5 Kinh nghiệm bỏ túi để chọn khách sạn ở Đà Lạt ưng ý nhất, Ladalat chúc bạn những điều tuyệt vời, và những chuyến đi đáng nhớ đến thành phố ngàn hoa.