Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on pocket
Share on reddit

Giải mã sức hút của Thung Lũng Tình Yêu – địa điểm du lịch Đà Lạt gần trăm tuổi vẫn chưa bao giờ bị lãng quên

Cũng không biết từ bao giờ, nhắc đến Đà Lạt, Thung Lũng Tình Yêu lại xuất hiện trong tâm trí như một điều hiển nhiên. Phải chăng là vì, dẫu đã gần 100 năm trôi qua, địa điểm này cũng chưa bao giờ vơi đi vẻ đẹp trữ tình, thơ mộng vốn có?

Tìm về quá khứ của Thung Lũng Tình Yêu

Dạo bước trong địa điểm du lịch Đà Lạt này, bạn vẫn còn được thấy cái tên tên Vallée d’Amour hiện diện như những dấu ấn Pháp không thể phai nhòa. Khi được người Pháp phát hiện từ những năm 30, nơi này vẫn còn rất hoang sơ, với đồi thông và những thảm cỏ xanh rì. Thời điểm đó, không thể cưỡng lại được vẻ đẹp trữ tình này, toàn quyền Đông Dương và các đôi tình nhân người Pháp thường chọn nơi đây cho những buổi hẹn hò cuối tuần. Vallée d’Amour từ đó mà ngày càng được gọi tên nhiều hơn.

Đến thời Vua Bảo Đại, nơi này lại được đổi tên thành Thung Lũng Hòa Bình. Mãi cho đến năm 1953, Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là Ông Nguyễn Vỹ đã đổi tên cho nơi này là Thung Lũng Tình Yêu. Và tên gọi này đã tồn tại cho đến tận ngày nay, gợi nhắc về một thắng cảnh thơ mộng, trữ tình hiếm có.

Địa điểm du lịch này vốn lọt thỏm dưới những sườn đồi và được bao quanh bởi rừng thông. Chỉ khi một đập nước được xây dựng vắt ngang qua thung lũng để giữ lại nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, làm thay đổi hình thái của nơi này và tạo nên một hồ nước rộng khoảng 13ha, vẻ đẹp của Thung Lũng Tình Yêu mới thực sự bước sang một trang mới, mềm mại hơn, lãng mạn hơn và quyến rũ hơn bội phần.

Thung Lũng Tình Yêu thơ mộng và Hồ Đa Thiện trữ tình khi nhìn từ Khách sạn Ladalat

Đó là Hồ Đa Thiện, luôn tĩnh lặng dưới lòng thung lũng. Nhờ có hồ, Thung Lũng Tình Yêu như hóa thành bức tranh thiên nhiên đầy sức sống, có núi, có sông, có thung lũng, có đồi thông, có cỏ xanh, và có cả trăm hoa đua nở. Trải qua gần trăm năm, Thung Lũng Tình Yêu đã trở thành thắng cảnh quốc gia, và vẫn thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan mỗi ngày. Bạn có muốn biết bên trong địa điểm trứ danh này là gì không?

Sức hút theo thời gian của Thung Lũng Tình Yêu, thắng cảnh thơ mộng nhất Đà Lạt

Nhắc tới địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt này, người ta sẽ nghĩ ngay đến những mỹ từ như thơ mộng, trữ tình, quyến rũ.  Được tạo hóa ban tặng vẻ đẹp quá đỗi lãng mạn, không chỉ những đôi tình nhân, mà bất cứ ai cũng đều bị chinh phục và chẳng thể ngăn nổi mình thôi đắm chìm vào khung cảnh như tranh của nơi đây.